3 lưu ý giúp bác tài chạy xe tiết kiệm nhiên liệu

3 lưu ý giúp bác tài chạy xe tiết kiệm nhiên liệu

Trước tình hình giá xăng dầu luôn ở mức cao, việc tiết kiệm nhiên liệu trở thành ưu tiên hàng đầu của mọi chủ xe. Nếu bác tài đang đau đầu với vấn đề này, dưới đây là 3 "lưu ý nhỏ, hiệu quả to" giúp bác tài giảm chi phí nhiên liệu cho bạn đồng hành của mình.

3 lưu ý giúp bác tài chạy xe tiết kiệm nhiên liệu

Khởi động và tăng ga từ từ  Ưu tiên số 1 để tiết kiệm nhiên liệu chính là không tăng tốc quá nhanh. Mỗi lần nhấn ga và tăng tốc đột ngột sau khi dừng xe, bác tài đang đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn và tăng khả năng gây mòn lốp xe. Bằng cách tăng tốc từ từ, bác tài sẽ chỉ cần lượng nhiên liệu vừa đủ để chiếc xe của mình có thể lấy trớn và lăn bánh.  ✳️ Giữ tốc độ ổn định  Bác tài nên lái xe đúng tốc độ, giữ ga đều để tránh các trường hợp tăng tốc hay phanh xe lại đột ngột. Việc chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể làm lượng nhiên liệu tiêu tốn thêm đến 40%.  ✳️ Đi đúng cấp số phù hợp với tốc độ xe  Tăng số khi lái xe ở tốc độ chậm và ngược lại sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Bác tài nên sử dụng hộp số một cách cẩn thận và phù hợp với tốc độ mong muốn sẽ giảm thiểu áp lực cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.  ???? Quan trọng hơn cả, bác tài nên bảo dưỡng xe định kì để kiểm tra và vệ sinh một số phụ tùng có thể liên quan trực tiếp đến việc cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu như: bầu lọc không khí (tiết kiệm được 3% dầu), dầu động cơ (tiết kiệm được 1 - 2% dầu),...  ???? Trong tháng 4 này, Hino Motors Việt Nam đang triển khai chương trình Bảo Dưỡng Tối Ưu HMP. Chương trình không chỉ giúp người bạn đường nâng cao hiệu suất vận hành, tiết kiệm nhiên liệu mà còn mang đến cho bác tài “ưu đãi kép”:  ???? Giảm giá 50% phí nhân công  ???? Giảm giá 30% giá phụ tùng, dầu mỡ theo chương trình bảo dưỡng.  ???? Hãy ghé đại lý chính hãng Hino để các kĩ thuật viên của chúng tôi giúp chiếc xe của bác tài vận hành hiệu quả và tiết kiệm nhất ngay từ hôm nay.

1. Khởi động và tăng ga từ từ

Ưu tiên số 1 để tiết kiệm nhiên liệu chính là không tăng tốc quá nhanh. Mỗi lần nhấn ga và tăng tốc đột ngột sau khi dừng xe, bác tài đang đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn và tăng khả năng gây mòn lốp xe. Bằng cách tăng tốc từ từ, bác tài sẽ chỉ cần lượng nhiên liệu vừa đủ để chiếc xe của mình có thể lấy trớn và lăn bánh.

2. Giữ tốc độ ổn định

Bác tài nên lái xe đúng tốc độ, giữ ga đều để tránh các trường hợp tăng tốc hay phanh xe lại đột ngột. Việc chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể làm lượng nhiên liệu tiêu tốn thêm đến 40%.

3. Đi đúng cấp số phù hợp với tốc độ xe

Tăng số khi lái xe ở tốc độ chậm và ngược lại sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Bác tài nên sử dụng hộp số một cách cẩn thận và phù hợp với tốc độ mong muốn sẽ giảm thiểu áp lực cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

 Quan trọng hơn cả, bác tài nên bảo dưỡng xe định kì để kiểm tra và vệ sinh một số phụ tùng có thể liên quan trực tiếp đến việc cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu như: bầu lọc không khí (tiết kiệm được 3% dầu), dầu động cơ (tiết kiệm được 1 - 2% dầu),...

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Khung màu đỏ là bắt buộc (*)
wait image
Gửi đi
 Nhận báo giá tốt