Những lý do bạn nên chọn mua xe tải mới

Những lý do bạn nên chọn mua xe tải mới

Trong thời điểm thị trường xe tải Mới và xe tải Cũ đều đang trên đà phát triển, nhiều Khách hàng thường gặp không ít khó khăn khi quyết định chọn mua xe tải Cũ hay mua xe tải Mới…?Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng chi trả tài chính mà bạn có quyết định nên mua xe tải cũ hay mới.

Những lý do bạn nên chọn mua xe tải mới

Những lý do bạn nên chọn mua xe tải mới

Mua xe tải Cũ hay Mới tốt hơn? Đó là điều băn khoăn của không ít các doanh nghiệp, chủ đầu tư hiện nay khi muốn bước vào lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Có công ty sẽ chọn phương án mua xe tải mới, nhưng cũng có doanh nghiệp sẽ lựa chọn mua xe cũ. Vậy đâu mới là phương án tối ưu khi chi phí sản xuất ngày càng tăng nhưng bạn buộc phải giảm giá sản phẩm mình kinh doanh nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm được cho mình câu trả lời nhé!

Việc lựa chọn mua một chiếc xe tải cũ có những nhược điểm nhất định như sau:

  • Các dòng xe tải cũ không còn được bảo hành bão dưỡng chính hãng từ đại lý cũng như nhà máy.
  • Chi phí bỏ ra mua xe 1 lần, không hỗ trợ trả góp khimua xe tải cũ ( nếu có hỗ trợ rất thấp và lãi suất cao).
  • Niên hạn sử dụngxe tải cũ ngắn, quan trọng nhất thời hạn đăng kiểm xe tải ngắn lại. Niên hạn sử dụng xe tải qua sử dụng chắc chắn sẽ không được 25 năm như nhà nước đã ban hành về thời hạn sử dụng xe tải. Xe tải mới sau khi đăng kiểm lần đầu tiên sẽ được sử dụng 2 năm cho đến lượt đăng kiểm kế tiếp. Khi các bác tài mua tải cũ hầu hết phải chấp nhận với việc đăng kiểm xe 6 tháng/1 lần thậm chí là  3 tháng/1 lần đối với dòng xe tải đã qua sử dụng lâu. Chi phí bỏ ra để kiểm định xe tải cũng không phải nhỏ kèm theo chi phí sửa chữa bảo dưỡng thay  thế trước khi kiểm định xe. Rất nhiều bác tài đã rất đau đầu khi đăng kiểm xe tải mua cũ của mình.
  • Xe có thể thường xuyên hỏng hóc hỏng vặt sẽ làm chậm tiến độ giao hàng. Điều này làm ảnh hưởng uy tín bạn đã gây dựng bấy lâu nay.
  • Không những hỏng vặt mà còn có thể hao nhiên liệu hơn xe mới nhiều. Vậy nên chi phí hàng tháng phải bỏ ra sẽ cao hơn nên lợi nhuận theo đó sẽ giảm.
  • Theo tâm linh, xe đã qua sử dụng có thể trước đó gây tai nạn hoặc chủ làm ăn không được là nhược điểm tiếp theo.
  • Mỗi khi khám đăng kiểm lưu hành thì luôn khó khăn hơn dẫn đến mất thời gian rốt cuộc vẫn giảm lợi nhuận.

Vậy việc mua xe tải mới hay cũ tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách mỗi người. Chẳng một tiêu chuẩn nào bắt buộc bạn phải mua xe mới hoặc cũ cả. Nếu bạn đang nghiêng về xe tải mới thì hãy đọc những lý do sau đây:

1. Đáng tin

Nếu một chiếcxe tải Mới sẽ luôn mang đến cho bạn sự tin cậy về chất lượng. Nó đảm bảo tính vận hành và an toàn.

Những trang bị hiện đại trên xe tải mới mang cảm giác tốt hơn khi lái chiếc xe cũ. Bên cạnh đó, với xe mới thì người tiêu dùng có khả năng được phục vụ tốt hơn. Thay vào việc phải đi phục vụ lại những chứng bệnh kinh niên của một chiếc xe cũ.

2. Bảo hành

Khi mua xe tảimới luôn kèm với chính sách bảo hành mang đến sự yên tâm sử dụng. Giai đoạn này, hầu như không gặp trục trặc kỹ thuật nào lớn ảnh hưởng vận hành của xe. Nếu xe xảy ra sự cố, khách hàng cũng không bận tâm đến các chi phí sửa chữa.

Một số hãng có nhiều chế độ bảo hành dài hạn, bảo dưỡng miễn phí xe trong thời gian đầu. Cùng với đó là các chương trình khuyến mãi cho khách. Nếu bạn quan tâm các dịch vụ sau bán đảm bảo và thuận tiện. Bạn hãy chọn những hãng xe tải mới lớn. Chất lượng tốt luôn đi đôi với việc bảo hành dài hạn.

3. An toàn

Các nhà sản xuất xe tải đã thiết lập nhiều tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu. Các tiêu chuẩn, yêu cầu phải phù hợp đối với ngành công nghiệp ôtô. Điều này giúp cho việc vận hành xe tải ngày càng an toàn hơn. Mỗi năm, những trang bị an toàn tiêu chuẩn lại được ”nâng hạng”. Có nhiều tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe được trang bị nhiều hơn trên xe mới ra mắt. Nếu bạn quan tâm đến tính an toàn của chiếc xe thì nên chọn một chiếc xe tải mới.

Mỗi dòng xe, phiên bản mới đều có mức tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với thế hệ trước. Để có được điều này là hàng loạt những công nghệ hiện đại được phát triển. Hệ thống dừng/khởi động thông minh giúp xe dễ hoạt động, vận hành. Hệ thống phun nhiên liệu, công nghệ phối khí giúp xe tiết kiệm nhiên liệu. Công nghệ vật liệu nhẹ, thiết kế khí động học… giúp xe chắc chắn và an toàn hơn. Tất cả khiến những chiếc xe tải mới ngày càng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Công nghệ

Yêu cầu về tính tiện nghi, an toàn và công nghệ của khách hàng ngày càng cao. Nên xe tải mới càng có nhiều tích hợp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng vì thế mà những chiếc xe cũ trở nhanh chóng bị lỗi thời.

5. Chiết khấu lớn

Nhiều ngân hàng sẵn sàng hợp tác trực tiếp với các đại lý ô tô để tìm khách hàng. Vay vốn mua xe tải mới là một thị phần béo bở. Vì vậy sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi giữa các ngân hàng. Ngân hàng sẵn sàng đưa ra lãi suất hấp dẫn, thanh toán linh hoạt để lôi kéo khách. Nếu bạn có khả năng tài chính ổn định thì tại sao không sử dụng hỗ trợ ngân hàng. Đây là một bước đầu tư hiệu quả cho những người làm kinh tế. Đó là một khác biệt rất lớn giữa việc mua xe mới và mua xe đã qua sử dụng.

Mua xe tải mới đang được hãng HINO hỗ trợ tài chính ưu việt với mức vay lên đến 75 - 85 % xe mới lãi suất hàng tháng ưu đãi, phục vụ hồ sơ tận tình. Với khoảng 100 -150 triệu tiền mặt bạn có thể sở hữu 1 chiếc xe tải 

6. Hiệu quả kinh tế

Xe tải được xem là ”đầu cơ nghiệp” của các nước phát triển. Nhưng ở Việt Nam, điều này lại không hắn vậy. Bởi vì người dân chưa hiểu hết tiềm năng kinh tế của chiếc xe tải. Giá trị mà xe tải mang lại trong suốt quá trình sử dụng: tính tiện nghi, an toàn, hỗ trợ kinh  doanh…

Với yếu tố AN TOÀN và CÔNG NGHỆ, bạn có thể yên tâm khi mua xe tải mới. Việc lựa chọn chiếc mua mới xe tải tốt cao hơn so với một chiếc xe cũ. Các yếu tố lựa chọn này tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách khi mua của người tiêu dùng.

 Nhận báo giá tốt